| ตัวเลข | 1972 |
|---|---|
[...]
| ปีก่อนหน้า | 1971 – หนึ่งพันเก้าร้อยเจ็ดสิบเอ็ด |
| ปีถัดไป | 1973 – หนึ่งพันเก้าร้อยเจ็ดสิบสาม |
| ศตวรรษ | 20 |
| ทศวรรษ | 1970s |
| เลขโรมัน | MCMLXXII |
1972 เป็นคำ
หนึ่งพันเก้าร้อยเจ็ดสิบสอง